Vì Sao Cần Lưu Ý Điểm Làm Mềm Của Keo Nóng Chảy?

Điểm làm mềm hay còn gọi là (Softening Point) được trình bày trong bảng TDS thông số kỹ thuật của keo nóng chảy. Đây là điểm quan trọng trong yêu cầu chất lượng kết dính của keo. Chúng ta có thể hiểu là: Keo khi gặp nhiệt độ 80 độ C thì sẽ bị làm mềm và tan chảy ra.

Vậy thì sau khi dán xong, nếu chúng ta đặt sản phẩm có vị trí dán keo ở nhiệt độ 80 độ C thì keo sẽ bị tan chảy nên sẽ dễ bị bong tróc, chất lượng kết dính không còn cao nữa nên bao bì sẽ bị ảnh hưởng.

"<yoastmark

Tương tự nếu keo có điểm làm mềm cao thì chất lượng kết dính do tác động ngoại quan sẽ cao hơn. Ví dụ: doanh nghiệp UNIBEN đóng gói thùng mì 3 miền đang sử dụng keo nóng chảy có điểm làm mềm cao, hệ thống đóng gói thùng mì với tốc độ khoảng 23 thùng 1 phút.

Keo hotmelt dạng hạt màu trắng đục có điểm làm mềm thấp
Keo hotmelt dạng hạt màu trắng đục có điểm nóng chảy cao

Keo nóng chảy dán thùng mì 3 miền của UNIBEN cũng đáp ứng độ dính tốt vì sử dụng keo hạt màu trắng thuộc dòng POLYOLEFIN nên dù vận chuyển mạnh, tác động ngoại quan như ánh nắng mặt trời cũng không bị bong tróc. Đặc điểm của loại keo này là có điểm nóng chảy khoảng 110 độ C. Có thể quan sát bề ngoài của keo khá cứng.

Bên trên là 1 số lưu ý về điểm làm mềm của keo nóng chảy. Doanh nghiệp của bạn khi dán thùng carton có yêu cầu đặc biệt như trên không?

GỌI NGAY 0938 62 68 29 (call, zalo,..)

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN LỰA CHỌN SẢN PHẨM & NHẬN MẪU MIỄN PHÍ!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!