Vì Sao Cần Lưu Ý Điểm Làm Mềm Của Keo Nóng Chảy?

Điểm làm mềm hay còn gọi là điểm nóng chảy (Softening Point) được trình bày trong bảng TDS thông số kỹ thuật. Đây là điểm quan trọng trong yêu cầu chất lượng kết dính của keo. Chúng ta có thể hiểu là: Keo khi gặp nhiệt độ 80 độ C thì sẽ bị làm mềm và tan chảy ra.

Vậy thì sau khi dán xong, nếu chúng ta đặt sản phẩm có vị trí dán keo ở nhiệt độ 80 độ C thì keo sẽ bị tan chảy, khi tan chảy do keo trở thành gốc chết nên sẽ dễ bị bong tróc, chất lượng kết dính không còn cao nữa nên bao bì sẽ bị ảnh hưởng.

Keo hotmelt dạng bánh PSA có điểm làm mềm thấp
Keo hotmelt dạng bánh PSA có điểm làm mềm thấp

Tương tự nếu keo có điểm làm mềm cao thì chất lượng kết dính do tác động ngoại quan sẽ cao hơn. Ví dụ: doanh nghiệp UNIBEN đóng gói thùng mì 3 miền đang sử dụng keo hotmelt có điểm làm mềm cao hay còn gọi là điểm nóng chảy cao (softening point), hệ thống đóng gói thùng mì với tốc độ khoảng 23 thùng 1 phút.

Keo hotmelt dạng hạt màu trắng đục có điểm làm mềm thấp
Keo hotmelt dạng hạt màu trắng đục có điểm nóng chảy cao

Keo nhiệt dán thùng mì 3 miền của UNIBEN cũng đáp ứng độ dính tốt vì sử dụng keo hotmelt màu trắng thuộc dòng APAO và SYNTHETICS nên dù vận chuyển mạnh, tác động ngoại quan như ánh nắng mặt trời cũng không bị bong tróc. Đặc điểm của loại keo này là có điểm nóng chảy sau khoảng 110 độ C. Có thể quan sát bề ngoài của keo khá cứng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!