Tại Sao Keo Nóng Chảy Dán Thùng Carton Lại Bị Bong Tróc?

Nhiều doanh nghiệp sử dụng keo nóng chảy dán thùng carton vì nó giúp giảm được nhiều công đoạn khác, bảo vệ hàng hóa chắc chắn. Nhưng không phải lúc nào keo nóng chảy cũng tối ưu nên thùng carton bị bong tróc sau khi dán, chúng ta cần xác định 2 tình huống. 

NGUYÊN NHÂN TRƯỚC KHI DÁN:

Đây là tình huống thường gặp khi doanh nghiệp đang test keo. Nguyên nhân chính bị bong tróc thường là do keo nóng không đáp ứng chất lượng như yêu cầu về độ dính.

NGUYÊN NHÂN SAU KHI DÁN:

Thường khi test keo đạt độ dính, phù hợp với yêu cầu kỹ thuật và chi phí phù hợp ngân sách thì doanh nghiệp sẽ tiến hành đặt hàng sản xuất. Nhưng nếu sau khi sản xuất niêm phong thùng carton mà sản phẩm được vận chuyển đi khắp nơi bị bong tróc thì sao?

Thùng carton có sử dụng keo hotmelt
Thùng carton khi dán keo nóng chảy bị bong tróc

Về trường hợp này có 2 vấn đề chính: vấn đề ngoại quan có thể là do tác động quá mạnh hoặc trực tiếp nên thùng bị bong tróc. Tình huống này sẽ ít và không ảnh hưởng đến doanh nghiệp. 

Vấn đề thứ 2 là: do tác động ngoại quan như nhiệt độ ngoài trời. Hoặc do tác động môi trường khác như: thùng carton đựng nông sản được xuất khẩu trong container lạnh khiến keo bị giòn và làm bung thùng.

Mặt khác vì thùng carton phải di chuyển nhiều ở nơi có nhiệt độ cao nên keo nóng chảy được sử dụng nên phải có điểm làm mềm cao để khi di chuyển không bị bong tróc.

BẠN CÓ GẶP TRƯỜNG HỢP NÀO DÙNG KEO NÓNG CHẢY KHÔNG KẾT DÍNH CHẮC CHẮN THÙNG CARTON CHƯA?

LIÊN HỆ NGAY 0938 62 68 29 (call, zalo,..)

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN SẢN PHẨM VÀ NHẬN MẪU PHÍ!.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!