VÌ SAO PHẢI DÙNG KEO HOTMELT DÁN MÀNG SEAL VÀO NẮP NHỰA?

Màng seal nhôm dán nắp nhựa được nhiều doanh nghiệp lựa chọn sử dụng để bảo vệ và ngăn chặn sự xâm nhập của các yếu tố môi trường bên ngoài như : không khí, bụi bẩn, nước ,… Màng seal nhôm còn giúp chống tràn chất lỏng bên trong sản phẩm. Trong đó keo hotmelt chính là nguyên liệu hỗ trợ kết dính màng seal với nắp nhựa bằng hệ thống dán keo tự động.

VẬY CÓ THỂ DÙNG KEO HOTMELT NÀO ĐỂ DÁN MÀNG SEAL TRONG NẮP NHỰA?

Nắp nhựa có màng seal
Nắp nhựa có màng seal

Chúng ta có thể gặp các sản phẩm có màng seal nhôm ở xung quanh cuộc sống ta như : chai dầu nhớt, chai đựng hóa chất, thuốc bảo vệ thực vật,… Bên cạnh đó còn ứng dụng trong thực phẩm.

Keo hotmelt dán nắp nhựa có màng seal có thành phần chính là SYNTHETICS RESIN nói đơn giản là dòng keo nóng chảy dạng bánh PSA. Nhựa và nhôm là hai thành phần khó kết dính được nên phải sử dụng loại keo hotmelt chịu nhiệt tốt, độ dính cao. Để có thể bảo vệ tốt chất lỏng bên trong các doanh nghiệp sẽ dùng máy phun keo nóng chảy để sản xuất. Bề mặt cần dán là giấy có màng seal và nắp nhựa.

Keo hotmelt PSA dán nắp nhựa
Keo hotmelt PSA dán nắp nhựa

Trong sản xuất các lĩnh vực ngành công nghiệp chỉ yêu cầu sử dụng keo nóng chảy không mùi độc hại, ít khói, chịu nhiệt tốt và đặc biệt là keo không bị biến tính khi sử dụng lâu. Mặt khác nếu trong ngành dược phẩm hay thực phẩm thì keo hotmelt dán nắp nhựa màng có màng seal cần phải đạt chuẩn và có chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm của FDA hay SGS vì nó liên quan trực tiếp đến sức khỏe người tiêu dùng. 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!