Vì sao nên dùng Keo Hotmelt thay thế Băng keo dán thùng carton

Nếu như trước đây giải pháp đóng gói được ưu tiên hàng đầu là băng keo dán thùng carton. Thì giờ đây keo hotmelt là cuộc cách mạng mới của ngành đóng gói bao bì. Bởi những ưu điểm tuyệt vời của keo hotmelt khi thay thế băng keo dán thùng carton là bao bì đẹp hơn tạo nên sản phẩm quý, tăng giá trị thương hiệu, tăng giá trị trưng bày.

Dùng keo hotmetl để dán hộp giấy cafe sẽ tăng giá trị sản phẩm hơn khi dùng băng keo
Dùng keo hotmetl để dán hộp giấy cafe sẽ tăng giá trị sản phẩm hơn khi dùng băng keo

LỢI ÍCH CỦA VIỆC DÙNG KEO HOTMELT THAY THẾ BĂNG KEO DÁN THÙNG CARTON LÀ:

  • Bao bì đóng gói sản phẩm chất lượng hơn nhờ dùng keo hotmelt có độ kết dính chắc chắn, không bị bong tróc, đều mà băng keo không đáp ứng bằng keo hotmelt.
  • Giá thành rẻ hơn: Mục tiêu của tất cả doanh nghiệp sản xuất đều mong muốn tiết kiệm chi phí sản xuất. Chính vì vậy nên băng keo dần bị thay thế bằng keo hotmelt bởi chi phí đóng gói bao bì thấp hơn băng keo. Định mức 1kg keo hotmelt khi dùng dán hộp giấy carton trung bình khoảng 400-500 hộp.

Câu chuyện của Anh Trung dưới đây là 1 trường hợp để bạn tham khảo:

Tháng trước LÊ VÕ có làm việc với Anh Trung là giám đốc nhà máy của 1 công ty sản xuất Cafe hòa tan. Đặc điểm sản phẩm của anh Trung là thường được trưng bày trong siêu thị, bề mặt hộp giấy có màng bóng. Trước đây nhà máy của anh Trung dùng băng keo để đóng gói. Nhưng hộp cafe thường xuyên bị bong tróc, lúc đầu a chuyển sang mua băng keo loại 50 mic độ dính tốt nhất nhưng tình hình vẫn không cải thiện được tốt, chi phí lại tăng thêm.

Dùng băng keo loại tốt nhất cũng không đáp ứng tiêu chuẩn dán dính so với keo hotmelt
Dùng băng keo loại tốt nhất cũng không đáp ứng tiêu chuẩn dán dính so với keo hotmelt

Anh Trung liên hệ đến mình để tư vấn thì bước đầu mình kiến nghị cho anh thử nghiệm dùng keo hotmelt dạng cây (keo nến dán thùng carton) để thay thế băng keo dán hộp giấy cafe của anh. Nhận thấy keo nến có khả năng kết dính khá tốt, gần như là chắc chắn không bị bong tróc như dùng băng keo dán thùng carton. Nhưng nhược điểm là khá nhiều nhân công mới làm việc kịp công suất, mỗi tháng khoảng hơn 10.000 hộp cafe khiến năng suất sản xuất giảm, tốn thời gian khá nhiều.

Anh Trung liên hệ mình lần 2 để hỏi rằng có cách nào dùng keo nến để dán hộp giấy cafe của anh nhanh hơn không? Nếu độ dính tốt hơn băng keo nhưng tốn thời gian, công nhân sản xuất nhiều thì chi phí cao hơn dùng băng keo.  Như vậy không thể là giải pháp hoàn hảo được.

Keo nến cũng là 1 phương án khả thi khi thay thế băng keo dán thùng carton, dán hộp giấy nhưng nhược điểm là tốn thời gian, nhiều công nhân làm việc hơn.
Keo nến cũng là 1 phương án khả thi khi thay thế băng keo dán thùng carton, dán hộp giấy nhưng nhược điểm là tốn thời gian, nhiều công nhân làm việc hơn.

Được biết mỗi tháng Doanh Nghiệp của anh trung đóng gói hơn 10.000 hộp cafe vì vậy mình gợi ý cho Anh trung nghĩ đến phương án dùng hệ thống đóng gói tự động. Kết quả là sau 1 thời gian tìm hiểu thì Anh Trung đã đầu tư hệ thống đóng máy đóng gói tự động và LÊ VÕ trở thành đối tác cung cấp keo hotmelt để dán hộp giấy cafe hòa tan của Anh Trung.

Dùng keo hotmelt dạng hạt và máy đóng gói tự động dán hộp giấy cafe để tiết kiệm chi phí, nâng cao năng lực sản xuất, là phương án tốt nhất để thay thế băng keo
Dùng keo hotmelt dạng hạt và máy đóng gói tự động dán hộp giấy cafe để tiết kiệm chi phí, nâng cao năng lực sản xuất, là phương án tốt nhất để thay thế băng keo.

Qua câu chuyện thực tế trên bạn có nhận ra điểm quan trọng gì không? Vì sao Anh Trung đã chọn giải pháp dán hộp Cafe bằng keo hotmelt để thay thế băng keo thường dùng dán thùng carton, băng keo dán hộp giấy.

Nếu đầu tư 1 hệ thống đóng gói hộp giấy tự động như Anh Trung thì tối thiểu 1 dây chuyền là bao nhiêu? Phương án nào là khả thi nhất cho vấn đề tương tự câu chuyện trên?

Doanh nghiệp của bạn có dùng băng keo dán thùng carton, băng keo dán hộp giấy? Doanh nghiệp của bạn có mong muốn tiết kiệm chi phí sản xuất, cải tiến chất lượng đóng gói sản phẩm, tăng giá trị thương hiệu, tăng giá trị trưng bày sản phẩm không?

Làm sao sản phẩm của bạn được yêu quý hơn từ người tiêu dùng. Bí quyết của Keo Hotmelt giúp bạn nhiều lợi ích như thế nào?

Hãy để tất cả câu hỏi trên được mình tư vấn giúp bạn nhé! 

GỌI NGAY 0938 62 68 29 (call, zalo,…)

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN LỰA CHỌN SẢN PHẨM PHÙ HỢP MIỄN PHÍ!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!