Thiệt Hại Hàng Chục Triệu Đồng Vì Máy Phun Keo Nóng Chảy

Ngày ngày tiếp cận với nhiều doanh nghiệp và các Giám Đốc nhà máy. Mình rất ngạc nhiên vì đa số các máy phun keo trong hệ thống đóng gói tự động xuống cấp rất nhanh. Điều tồi tệ hơn là dường như vài tháng là phải thay béc phun keo một lần.

Vừa rồi mình có gặp Anh Nam GĐ nhà máy ở KCN TÂN PHÚ TRUNG ở Củ Chi. ” Anh bảo rằng tháng nào nhân viên cũng vệ sinh máy phun keo hết nhưng chẳng ăn thua. Béc phun keo hư thì thay mới nhanh nhưng có lần hư luôn cả đường ống dẫn keo. Nồi keo bên trong thì bám đầy keo chết trên thành nồi.

Dùng các loại keo hotmelt như hình rất dễ bị hư máy phun keo, nghẹt béc phun keo.
Dùng các loại keo hotmelt như hình rất dễ bị hư máy phun keo, nghẹt béc phun keo.

Sau này nhân viên có mua nước tẩy keo hotmelt ở chỗ bán máy phun keo, giá 200 ngàn 1 lít nhưng chẳng khả quan mấy. Chỉ giải quyết được 50%.

Sau khi tìm xem chai hóa chất tẩy keo nóng chảy đó là gì? Mình mới phát hiện thì ra là TOLUEN, một dạng dung môi rất dễ gây cháy. Đặc biệt là nhân viên tiếp xúc thường xuyên với TOLUEN có thể bị ung thư. Ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.

Mình hỏi tiếp: Những lần máy phun keo hư như vậy đợi người đến sữa chữa rất lâu. Vậy anh giải quyết bằng cách nào?

Anh Nam trả lời: Những lúc vào mùa vụ sản xuất, hàng nhiều thì đặt mua keo nến về cho nhân viên dán mới kịp. Nhưng dùng keo nến dán thì bao bì chẳng còn đẹp vì keo bị tràn mép, hoặc bị lộ đường keo dán. Nếu máy phun keo bị hư như vậy thì thiệt hại mỗi lần tốn hơn chục triệu đồng. Bởi vậy mới gọi em đến tư vấn cho anh xem.

Mỗi lần hư máy phun keo, máy đóng gói ảnh hưởng thiệt hại khá nặng.
Mỗi lần hư máy phun keo, máy đóng gói ảnh hưởng thiệt hại khá nặng.

Mình cười và nói rằng:

Lẽ ra anh không nên mua TOLUEN để tẩy rửa keo hotmelt trong máy phun keo. Về tác hại của hóa chất TOLUEN chắc phần nào anh cũng rõ. Nếu dùng tẩy keo nóng chảy thì rất ok nhưng rất nguy hiểm về sức khỏe, thêm cái nữa là nó rất dễ cháy. Thiệt hại hàng chục triệu là thấp rồi đó anh.

Để giải quyết vấn đề béc phun keo và các thiết bị máy phun keo giảm thiểu hư hỏng, rủi ro vì dùng keo hotmelt thì anh phải thường xuyên vệ sinh bằng hóa chất chất lượng để hạn chế sự tích tụ của keo nóng chảy. Hóa chất tẩy rửa phải không gây cháy và đặc biệt không có chứa dầu khoáng.

Nên dùng nước tẩy rửa hotmelt không chưa dầu khoáng, không độc hại, không dễ cháy như TOLUEN
Nên dùng nước tẩy rửa hotmelt không chưa dầu khoáng, không độc hại, không dễ cháy như TOLUEN

Cuối cùng nhờ sự tư vấn của mình và bí quyết vệ sinh bảo dưỡng máy phun keo của mình. Anh Nam đã trở thành khách hàng chính thức của LÊ VÕ.

Qua câu chuyện trên bạn có thấy mình sơ sót điều gì không? Nếu doanh nghiệp của bạn đang dùng hóa chất TOLUEN để tẩy rửa keo hotmelt cho máy phun keo là 1 sai lầm to và cực kỳ nguy hiểm. Và dĩ nhiên thiệt hại hàng chục triệu đồng là điều dĩ nhiên, có khi hơn cả thế.

GỌI NGAY 0938 62 68 29 (call, zalo,..)

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN VỀ KEO HOTMELT MIỄN PHÍ!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!