SẢN XUẤT QUAI TÚI GIẤY DÙNG KEO GÌ???

Có rất nhiều dòng keo hotmel dùng dán quai túi giấy trong đó thông dụng nhất là dòng keo hạt, hạt tròn, hạt dài, hoặc hạt dẹp. Thường được ứng dụng bằng máy dán quai tự động.Vậy sản xuất quai túi giấy dùng keo gì?

Ứng dụng dán quai túi giấy bằng keo hotmelt
Ứng dụng dán quai túi giấy bằng keo hotmelt

Tuy nhiên vì đây là ứng dụng phun keo đặc biệt khi dán quai nên phải dùng keo hạt nóng chảy còn gọi là keo hotmelt. Nhiều nơi dùng keo hotmelt dạng bánh PSA có độ nhớt cao quá khiến cho quá trình phun keo không đều. Hoặc bị mất nhiệt nếu keo tan chảy quá chậm. Độ nhớt phù hợp khi dùng keo hạt dán quai túi giấy là: 1600cps ở nhiệt độ 170 độ C.

Độ nhớt của keo rất thấp.
Độ nhớt của keo rất thấp.

Mặt khác có thể sử dụng keo hotmelt dạng hạt màu vàng có thành phần là EVA.

Điều quan trọng khi dùng keo hotmelt dán quai túi giấy??

ĐỘ DÍNH – tất nhiên rồi. Keo dán phải đạt độ dính theo yêu cầu của doanh nghiệp. Tuy nhiên điểm đặc biệt khác đó là ĐỘ NHỚT của keo?
Nhiều doanh nghiệp dùng keo hotmelt EVA để dán quai túi giấy nhưng độ nhớt rất cao. Thường gặp trong các công ty in ấn lớn như IN TRẦN PHÚ.

Khi dùng keo độ nhớt cao sẽ khiến cho tỉ lệ hao tốn keo cao.

Không nên dùng keo hotmelt có độ nhớt cao để dán quai túi giấy.
Không nên dùng keo hotmelt có độ nhớt cao để dán quai túi giấy.

Mặt khác về thời gian khô: Có rất nhiều loại keo khi mới dán quai túi giấy thì đạt độ dính, nhưng thời gian khô của keo khá lâu nên dễ bị bong tróc, tỉ lệ lỗi cao. Đặc biệt là điểm mềm của keo thấp sẽ khiến chất lượng giảm khá nhiều.

Ngoài ra: Chúng ta cần chú trọng đến chất lượng chịu nhiệt của keo.

KEO HOTMELT DẠNG HẠT DÁN QUAI TÚI GIẤY
KEO HOTMELT DẠNG HẠT DÁN QUAI TÚI GIẤY

Nếu keo có giá rẻ thì tất nhiên sẽ chịu nhiệt kém, khi dùng lâu trong máy móc sẽ bị biến tính đổi màu keo. Hao mòn máy móc, cần phải vệ sinh liên tục để tránh tắt nghẽn keo.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!