NHỮNG TIÊU CHUẨN CẦN BIẾT KHI SỬ DỤNG KEO HOTMELT

Ngày ngày mình nhận được nhiều cuộc gọi từ các doanh nghiệp sản xuất cần sử dụng KEO HOTMELT. Tuy nhiên rất nhiều anh chị chưa biết tiêu chuẩn phù hợp khi dùng KEO HOT MELT của doanh nghiệp mình là gì?

Nếu biết được các tiêu chuẩn cần thiết dưới đây sẽ giúp anh chị tiết kiệm khá nhiều thời gian tìm kiếm nhà cung cấp, tiết kiệm thời gian làm việc cũng như sự hiệu quả cao hơn khi tìm keo hotmelt.

Để tìm KEO HOTMELT cho doanh nghiệp chúng ta cần xác định trước các yêu cầu sau:

  • Bề mặt sản phẩm kết dính là gì?

Nếu là bề mặt kết dính cần yêu cầu cao để dán như: bề mặt có màng bóng trong bao bì, hay bề mặt cứng như ngành gỗ, nhựa trong ngành oto,.. Hay bề mặt sản phẩm là nylon, vải,.. Bởi vì khi kết dính bằng keo hotmelt (keo nóng chảy) dùng nhiệt độ cao sẽ khiến sản phẩm bị hỏng gây mất tính thẩm mỹ.

  • Cách sử dụng KEO HOT MELT như thế nào?

Có nhiều cách sử dụng như: Dùng thủ công, dùng máy lăn keo nóng, dùng máy phun keo nhiệt. Khi xác định được cách sử dụng chúng ta sẽ có những thông số kỹ thuật phù hợp với từng cách sử dụng. Ví dụ như: độ nhớt của keo hotmelt. Nếu độ nhớt cao quá (keo quá đặc) chúng ta không thể dùng bằng cách phun keo và ngược lại.

KEO HOTMELT CÓ NHIỀU CÁCH SỬ DỤNG KHÁC NHAU
KEO HOTMELT CÓ NHIỀU CÁCH SỬ DỤNG KHÁC NHAU
  • Yêu cầu về tính thẩm mỹ?

Sản phẩm có yêu cầu về màu sắc khi dán không? Giả sử khi sản xuất và dán nắp cho bịch khăn ướt hoặc ngành giày, chúng ta không thể dùng keo màu vàng sẽ ảnh hưởng đến mỹ quan sản phẩm. Thường có 2 loại màu sắc thông dụng của keo hotmelt là màu vàng và màu trắng( tan chảy trong suốt & tan chảy trắng đục).

Keo HOTMELT có nhiều màu sắc phù hợp với tính mỹ quan của sản phẩm khi sản xuất
Keo HOTMELT có nhiều màu sắc phù hợp với tính mỹ quan của sản phẩm khi sản xuất
  • Yêu cầu về quy cách sử dụng? (THÔNG SỐ KỸ THUẬT)

Nếu quy trình sử dụng keo hotmelt cần thời gian dài (thời gian sau khi phun keo và thời gian dán lại) thì cần dùng keo có thời gian mở lâu. Tùy vào quy trình sử dụng sẽ có keo hotmelt phù hợp với quy trình đó. Đây gọi là THÔNG SỐ KỸ THUẬT của keo hotmelt.

Ngoài ra còn rất nhiều yêu cầu khác như: yêu cầu keo hotmelt chịu được nhiệt độ âm(trong dán nhãn, dán hộp đông lạnh, dán khăn ướt,..) hoặc nhiệt độ nóng cao (dán ly giấy mì ăn liền, dán túi giấy xuất khẩu để thời gian lâu trong container,…). Hay thông dụng hơn là yêu cầu vệ sinh an toàn thực phẩm (đạt chuẩn FDA trong ngành keo dán thuốc lá, keo dán bao bì thực phẩm,…)

Tóm lại, nếu biết các tiêu chuẩn sử dụng keo hotmelt cơ bản sẽ giúp các anh chị tiết kiệm rất nhiều thời gian trong quá trình lựa chọn keo hotmelt phù hợp với doanh nghiệp và tối ưu chi phí sản xuất.

BẠN ĐÃ CÓ TIÊU CHUẨN KEO HOTMELT RIÊNG CHO MÌNH CHƯA?

GỌI NGAY 0938 62 68 29 (call, zalo,…)

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN LỰA CHỌN SẢN PHẨM PHÙ HỢP MIỄN PHÍ!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!