Những Rủi Ro Hao Mòn Máy Móc Khi Dùng KEO HOTMELT Giá Rẻ

Thực trạng hiện nay nhiều doanh nghiệp mong muốn sử dụng KEO HOTMELT giá rẻ để hạn chế chi phí, giảm giá thành sản xuất. Nhưng hầu hết rất ít nơi biết những rủi ro về hao mòn máy móc khi sử dụng KEO HOTMELT giá rẻ. Vì vậy nhiều doanh nghiệp tốn kém nhiều chi phí không đáng có, hoặc ngưng thời gian sản xuất đột ngột, ảnh hưởng nghiêm trọng dến doanh nghiệp.

Những rủi ro về hao mòn máy móc mà khi sử dụng keo hotmelt giá rẻ như:

Keo chịu nhiệt kém, dễ bị đổi màu hay gọi là keo bị biến tính:

Những dòng keo hotmelt giá thành rẻ thường chịu nhiệt độ rất kém, cụ thể nếu chúng ta nung keo lâu ở nhiệt độ cao (160-180°C) quá lâu sẽ khiến keo bị đổi màu (màu trắng -> vàng nâu -> đen).

Sau khi đổi thành màu đen (gọi là lớp keo bị cháy) lớp keo bị cháy đen này sẽ bám vào thành nồi nấu keo, gây oxi hóa dẫn đến bộ phận cảm biến nhiệt giảm.CÁC LỚP KEO HOTMELT BỊ CHÁY BÁM LÊN THÀNH NỒI KEO CỦA MÁY PHUN KEO NÓNG

CÁC LỚP KEO HOTMELT BỊ CHÁY BÁM LÊN THÀNH NỒI KEO CỦA MÁY PHUN KEO NÓNGTệ hơn nữa, các lớp keo bị cháy đen nếu rớt vào đường ống dẫn keo sẽ gây tắt nghẽn đầu phun keo nóng, trường hợp nhẹ sẽ hư đầu phun keo. Nếu nặng hơn sẽ hư cả modul thì chi phí khá cao.

Các lớp keo cháy đen sẽ gây tắt nghẽn béc phun keo gây hư hỏng cho máy móc. Chi phí sữa chữa và thay thế khá cao.
Các lớp keo cháy đen sẽ gây tắt nghẽn béc phun keo gây hư hỏng cho máy móc. Chi phí sữa chữa và thay thế khá cao.

Tuy nhiên, nói như vậy không có nghĩa là chúng ta không thể dùng keo hotmelt giá thành rẻ. Bởi vì để có giá thành rẻ nên nhà sản xuất tối ưu nguyên liệu đến mức thấp nhất khi sản xuất, chúng sẽ được sử dụng để kết dính các vật liệu đơn giản (ví dụ: thùng carton thì dán loại không có cán màng, các loại mút xốp EVA dễ kết dính,….) và kèm cách khắc phục thủ công, cách hạn chế hao mòn máy móc nhằm hạn chế đến 95% tình trạng trên. Qua đó doanh nghiệp sẽ giảm giá thành sản xuất bằng keo hotmelt giá rẻ hiệu quả.

GỌI NGAY 0938 62 68 29 (call, zalo,…

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN LỰA CHỌN SẢN PHẨM PHÙ HỢP MIỄN PHÍ!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!