Những Điều Cần Lưu Ý SAU Khi Mua Máy Phun Keo Nóng

Những ngày đầu cân nhắc 1 thời gian khá dài để quyết định đầu tư 1 máy phun keo nóng phục vụ cho sản xuất. Chúng ta thường cho vào vận hành ngay để định mức công suất hoạt động, tốc độ sản xuất, hoàn thiện khâu sản xuất tự động, giảm bớt nhân công, tăng hiệu quả sản xuất là lẽ thường tình. 

Chuyện này kéo theo nhiều hệ quả khi doanh nghiệp hoạt động khoảng 1 năm mới vỡ lẽ. Bởi máy phun keo nóng bắt đầu có vấn đềphát sinh, kéo theo rất nhiều hệ lụy phía sau. Trường hợp thực tế của Anh Tân dưới đây là 1 ví dụ.

Những vấn đề anh Tân gặp phải sau 1 năm sử dụng máy phun keo nóng:

  • Về keo hotmelt:

Trước đây dùng keo hotmelt rất tốt nhưng thời gian gần đây keo hotmelt bắt đầu rất nhanh khô, độ kết dính giảm đáng kể. Mặc dù cũng là keo hotmelt trước đây sử dụng. Sau khi kiểm tra mới vỡ lẽ nguyên nhân. Mỗi lần sử dụng nhân viên đổ đầy keo hotmelt vào nồi chứa keo. Do dùng liên tục nên nồi chứa keo quá nóng, các lớp keo bám trên thành nồi keo bị cháy đen. Nhân viên thường xuyên cạo các lớp keo hotmelt bị cháy, khiến nồi chứa keo bị mòn đi, cộng với dùng hóa chất tẩy keo thường xuyên khiến cho nồi chứa keo bị oxi hóa. Nhiệt độ keo hotmelt tan chảy trong nồi chứa keo không còn ổn định như trước đây nữa. Đây là nguyên nhân chính kéo theo hàng loạt các vấn đề khác phía sau.

Bộ phận chứa keo bị oxi hóa khiến nhiệt độ không còn ổn định
Bộ phận chứa keo bị oxi hóa khiến nhiệt độ không còn ổn định
  • Về máy phun keo nóng chảy:

Các lớp keo hotmelt bị cháy đen sẽ không còn chất nhựa dẻo để kết dính nữa, khi rớt xuống bộ cấp keo, đi qua đường ống keo, đến vòi phun keo nhiệt sẽ bị tắt nghẽn. Nếu tắt nghẽn nặng thì sẽ dễ dàng phát hiện để sữa chữa thay thế đầu phun keo nhiệt và vệ sinh hệ thống máy phun keo để tiếp tục hoạt động. Nếu tắt nghẽn nhẹ sẽ rất nguy hiểm: Bởi các đường keo khi phun ra sẽ bị đứt khúc, sau khi dán lại chúng ta sẽ không phát hiện. Nhưng khi lưu kho hoặc vận chuyển, tác động ngoại lực nhiều sẽ gây ra bong tróc sản phẩm. Đây quả thật là 1 cơn ác mộng nếu gặp phải tình trạng này. 

Đầu phun keo nhiệt bị tắt nghẽn sẽ ảnh hưởng đến các đường phun keo và chất lượng đóng gói sản phẩm.
Đầu phun keo nhiệt bị tắt nghẽn sẽ ảnh hưởng đến các đường phun keo và chất lượng đóng gói sản phẩm.
  • Về chi phí bảo dưỡng máy phun keo:

Hầu hết các hóa chất tẩy sạch keo hotmelt có giá khá cao. Khoảng 1 triệu 1 bình. Chi phí bảo dưỡng 1 năm là khá cao. Thời gian ngừng sản xuất để bảo dưỡng dài khiến cho tốc độ sản xuất chậm lại. Vì vậy cách hạn chế chi phí bảo dưỡng máy phun keo là ghi nhớ những LƯU Ý SAU KHI MUA MÁY PHUN KEO NÓNG dưới đây:

NHỮNG LƯU Ý SAU KHI MUA MÁY PHUN KEO NÓNG

1. Hỏi rõ các chi phí và kế hoạch bảo trì máy phun keo nóng. Bao gồm các hướng dẫn cho nhân viên thực hiện khi cần thiết.

2. Khi dùng keo hotmelt chỉ đổ keo vào 2/3 nồi chứa keo nóng chảy. Điều này nhằm hạn chế các lớp keo bị cháy bám phía trên thành nồi chứa keo. Thực tế LÊ VÕ thấy không ít nơi đổ cả 1 bao keo 25kg vào hệ thống chứa keo.

3. Nếu dùng keo nóng psa đi kèm theo máy thì nên dùng loại không bị cháy đen khi sử dụng.

Nên dùng keo nóng psa không bị cháy đen và biến tính khi sử dụng lâu.
Nên dùng keo nóng psa không bị cháy đen và biến tính khi sử dụng lâu.

4. Nếu có thể hãy sử dụng nồi keo được thiết kế theo dạng phễu, chỉ tan chảy keo 1 phần phía dưới khi sử dụng. Nhằm hạn chế các lớp keo phía trên bị cháy đen do quá nhiệt. (Kiểu Nguyên lý vào trước thì tan chảy trước và ra trước.)

5. Không nên dùng hóa chất TOLUEN để tẩy keo hotmelt để tránh rủi ro không đáng có. Không nên cạo mạnh các lớp keo hotmelt bám trên thành nồi chứa keo.

6. Thường xuyên kiểm tra đầu phun keo nhiệt khi đóng gói sản phẩm. Kiểm tra chất lượng đóng gói của keo khi dùng liên tục quá lâu để đảm bảo sản phẩm được đóng gói, niêm phong chất lượng.

Bên trên là 5 lưu ý không thừa cần note lại sau khi mua máy phun keo nóng chảy. Hy vọng những vấn đề thực tế từ khách hàng của LÊ VÕ gặp phải. Sẽ giúp bạn tránh được hoặc hạn chế những tình trạng trên.

GỌI NGAY 0938 62 68 29 (call, zalo,..)

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN VỀ KEO HOTMELT MIỄN PHÍ!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!