Mắc Bẫy Hiệu Ứng Hào Quang Khi Đi Mua Keo Dán Chỉ Cạnh

Khi nói đến bán hàng, dân tình đã quá quen với các chiêu trò, các hiệu ứng tâm lý này nọ, cho dù bạn có lựa chọn kỹ càng đến đâu cũng sẽ sập bẫy vài mánh khóe. Một trong đó là bẫy Hiệu Ứng Hào Quang mà hầu hết các anh chị mua ván và keo dán chỉ cạnh đều gặp phải.

Chuyện là thế này, cuối tuần qua mình có trực tiếp giao hàng keo dán chỉ cạnh cho anh B, chủ xưởng mộc Huy Ánh Phát ở Nhà Bè, với quy mô khá lớn trong sản xuất và kinh doanh đồ gỗ nội thất. Nói về Huy Ánh Phát thì đây là thương hiệu khá có tiếng ở khu vực Nhà Bè, Quận 7 và cả Tp.Hcm !

Trước đây anh B mua ván từ một công ty nổi tiếng trong lĩnh vực nội thất, chất lượng ván thì khỏi cần bàn cãi, anh luôn hài lòng và tin tưởng từ lúc mới sản xuất đến nay, vì vậy khi mua ván anh đều mua thêm các phụ kiện kèm theo như keo dán chỉ cạnh. Vì tâm lý anh nghĩ công ty lớn về ván là số 1, bán keo chắc cũng đứng đầu. Suốt mấy năm qua anh dùng thấy cũng hài lòng nên anh chẳng bận tâm trên thị trường có dòng keo dán chỉ khác như thế nào.

Rồi 1 ngày anh mua keo như thường lệ nhưng giờ là 1 loại keo khác, do thay đổi thương mại, khi anh dùng mới thấy có gì đó không ổn. Ván thì Ok đó, chỉ dán cạnh cũng vậy, nhưng keo không như trước đây dùng, hạt keo sau khi nóng chảy bị khô hơn dòng keo cũ, lên nhiệt lâu sôi tim hơn, lúc gia công mấy tấm ván nhỏ bằng máy bán tự động thì tốn thời gian và cực hơn, vì thỉnh thoảng cạnh chỉ bị hở do keo bị khô quá. Tăng nhiệt độ cao thì chỉ sẽ bị nhăn, đặc biệt có nhiều loại chỉ rất KÉN keo dán, nhân công phải tốn thêm thời gian dán thêm chỗ bị hở bằng keo con chó.

Ui điều này khiến anh đau đầu suốt cả tuần để tìm keo khác, đến khi gặp mình thì cuối cùng anh thở phào nhẹ nhõm, vì tìm được loại keo không bị kén chỉ, kể cả với các chỉ cạnh mỏng dễ bị nhăn, hoặc chỉ dày 2 li khó dính nhờ nhiệt độ sử dụng linh hoạt, đều này giúp anh không mất thời gian, đặc biệt là cách bảo quản lượng keo thừa nếu bắt buộc phải thay đổi loại màu keo khác, cho phù hợp chỉ ván mà vẫn còn sử dụng được thay vì bỏ đi.

Nên mua keo dán chỉ cạnh tốt không bị KÉN CHỈ hơn là nơi thương mại tốt.
Nên mua keo dán chỉ tốt không bị KÉN CHỈ .

Qua câu chuyện trên, chúng ta có thể thấy Anh B, đã gặp phải Hiệu Ứng Hào Quang khi mua ván và các sản phẩm phụ trợ khác.

Dể hiểu là vì sao thôi, chẳng qua là do chúng ta thường bị ảnh hưởng bởi ấn tượng đầu tiên khi đánh giá các sản phẩm, nên thông thường, các doanh nghiệp thường đưa những sản phẩm tốt nhất của công ty lên làm gương mặt đại diện.

Ví dụ, một doanh nghiệp có rất nhiều sản phẩm, họ sẽ đưa một vài trong số đó đi đăng ký chứng nhận chất lượng ISO 9001. Và trong tất cả mọi hình thức quảng cáo đối với các sản phẩm khác, thường ta sẽ thấy hình tượng đạt chứng nhận chất lượng sản phẩm ISO 9001 đi kèm, dù chứng nhận đó chỉ dành cho một vài sản phẩm nào đó của công ty.

Thực ra đây chỉ là một phương pháp ứng dụng hiệu ứng hào quang như đem sản phẩm chất lượng nhất để các sản phẩm khác tỏa sáng dưới ánh hào quang. Vì vậy chất lượng sản phẩm được tỏa sáng theo không thể đứng đầu được. 

Keo dán chỉ cạnh cũng vậy, không ít khách hàng đã nhầm lẫn rằng đó là chất lượng đứng đầu hay chỉ là thương mại tốt.

Trước đây LÊ VÕ báo giá cho khách hàng khi tiếp thị, vừa nghe qua nhiều anh chị thắc mắc: Oh! Giá rẻ hơn có 5 10 ngàn thôi à, chỗ cửa hàng tui mua ván lâu rồi, chất lượng ván thì số 1 luôn nên mua keo chỗ đó không à. Có điều muốn mua phải đi đến đó thì xa và tốn thời gian quá.

Vì sao bạn nên chọn LÊ VÕ để phục vụ cho bạn? 

– Keo dán chỉ cạnh của LÊ VÕ nhập khẩu có tính năng vượt trội, như keo màu trắng, nhiệt độ sử dụng linh hoạt, phù hợp với tất cả dòng máy dán cạnh, phù hợp với thời tiết Việt Nam.

– Dịch vụ giao hàng nhanh, lỡ như đang sản xuất hết keo đột ngột mà phải chờ đợi lâu, ảnh hưởng đến cả quy trình sản xuất, mua nơi khác muốn nhanh thì đến cty mà mua. Vậy nên hãy chọn LÊ VÕ bạn sẽ được sự thoải mái khi mua hàng, tiết kiệm thời gian, phục vụ tận kho xưởng…)

Giao hàng nhanh thì sản xuất sẽ suôn sẻ, suôn sẻ là thành công!
Giao hàng nhanh thì sản xuất suôn sẻ, suôn sẻ là thành công!

– Trở thành khách hàng của LÊ VÕ bạn sẽ kiểm soát được rủi ro, ví dụ như câu chuyện chị Kế Toán mình từng kể trong bài viết trước, mua chỗ khác không phù hợp mà đổi trả không được, nhưng LÊ VÕ thì hoàn toàn khác, Tiêu chí của LÊ VÕ là giúp bạn sản xuất suôn sẻ nên phải cung cấp keo phù hợp cho khách hàng bằng mọi giá.

– Đừng nhầm lẫn mua keo giá rẻ sẽ tiết kiệm chi phí cho công ty, cho xưởng sản xuất nhưng thật ra đang tạo chi phí chìm, (lợi nhuận xấu, rủi ro tiềm ẩn,..). Giống như mua keo bị kén chỉ, khiến chỉ có độ dính kém, bị nhăn ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm.

GỌI NGAY 0938 62 68 29

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN LỰA CHỌN SẢN PHẨM PHÙ HỢP HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ !

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!