Keo nhiệt là gì? Keo hotmelt có phải là keo nhiệt dạng hạt không?

Có khá nhiều câu hỏi gởi về chúng tôi như: “Keo hotmelt là gì? ” Keo nóng chảy là gì? Keo nhiệt dạng hạt là gì? Đây đều là một câu hỏi chung về “keo nhiệt hotmelt là gì” nhé? Có nên thay thế keo dung môi để sử dụng keo nhiệt dạng hạt không?

Trả Lời: Keo hotmelt ( hay còn gọi là keo nóng chảy, tên gọi thông thường được biết đến keo hotmelt là keo nhiệt dạng hạt) nói một cách dễ hiểu, keo homelt là keo nóng chảy khi đạt đến 1 nhiệt độ nhất định và sẽ kết dính các bề mặt cần dán với nhau khi nguội dần. Nhờ tính chất nóng chảy đặc biệt đó nên keo hotmelt đáp ứng được nhiều ứng dụng trong công nghệ sản xuất bằng cách sử dụng thủ công( keo silicon cây), máy bán tự động và máy tự động trong đóng gói, sản xuất (keo nhiệt dạng hạt, keo nóng psa,).

Keo hotmelt là gì? Sử dụng keo hotmelt có lợi ích gì?
Keo hotmelt là gì? Sử dụng keo hotmelt có lợi ích gì?

Vì sao nên dùng keo hotmelt thay thế các loại keo dung môi thông thường khác,.. Keo nhiệt hotmelt có giá trị gì?

Hiện nay cả thế giới rất quan tâm đến môi trường xanh, chính vì vậy xu hướng phát triển ngành công nghiệp keo dán thân thiện môi trường đã được ưu tiên hàng đầu trong sản xuất. So sánh với các loại keo dung môi thì keo hotmelt có ưu điểm vượt trội hơn hẳn. Để biết keo hotmelt có gì đặc biệt đến hãy cùng LÊ VÕ điểm qua 1 số ưu điểm của keo hotmelt nóng chảy nhé:

 • Nếu dùng keo hotmelt thay thế keo dung môi thì keo hotmelt dễ bảo quản, đễ vận chuyển, thời hạn sử dụng ít nhất 2 năm. Không cần phòng ngừa đặc biệt khi xử lý keo.
 • Keo hotmelt dễ dàng bảo quản và vận chuyển?
  Keo hotmelt dễ dàng bảo quản và vận chuyển
 • Khi dùng keo nhiệt dạng hạt (keo hotmelt) thì sẽ đơn giản hóa được quy trình sản xuất và ứng dụng công nghệ, ví dụ như 1 số lĩnh vực cần sử dụng hệ thống sấy khô nếu dùng keo nhiệt dạng hạt sẽ được loại bỏ quy trình này. Keo nhiệt còn làm giảm thiểu ô nhiễm môi trường, nâng cao được năng suất sản xuất. Nhờ đặc tính khi nguội sẽ trở lại trạng thái rắn, chính vì vậy độ dày của keo nhiệt sẽ không bị giảm. (nếu dùng keo dung môi thông thường thì độ dày của keo bị giảm đến 70%.)
 • Keo nhiệt dạng hạt màu vàng sau khi nóng chảy ở mức 150 độ C
  Keo nhiệt dạng hạt màu vàng sau khi nóng chảy ở mức 150 độ C
 • Nói về độ kết dính thì keo hotmelt có độ bám dính rất tốt trên hầu hết các bề mặt vật liệu dán. Sử dụng được đa dạng vật liệu dán chịu nhiệt cao, kể cả bề mặt không được bằng phẳng cho lắm hay bề mặt có độ cong. Cái hay khác của keo hotmelt là còn sử dụng được trong môi trường lạnh, như dán nhãn thực phẩm đông lạnh. Vì vậy có thể lưu kho lâu dài mà không sợ bị bong tróc.
 • Keo hotmelt glue ứng dụng dán nhãn thực phẩm đông lạnh
  Keo hotmelt glue ứng dụng dán nhãn thực phẩm đông lạnh
 • Về ngoại quan thì keo hotmelt có đa dạng màu sắc, phù hợp cho nhiều ứng dụng khác nhau, nếu dùng dán bao bì thùng carton thì dùng keo màu vàng, đóng gáy sách thì dùng keo nhiệt dạng hạt màu trắng hoặc dán cạnh gỗ dùng keo nhiệt dạng hạt màu vàng, và có cả keo trắng trong phù hợp cho dán veneer màu trắng.
Keo nóng chảy psa hay còn gọi là keo nhiệt dạng bánh.
Keo nóng chảy psa hay còn gọi là keo nhiệt dạng bánh.
 • 1 số ưu điểm vượt trội khác của keo hotmelt như đa dạng quy cách sản phẩm để phù hợp với kỹ thuật máy móc như tốc độ máy nhanh hoặc chậm, dạng con lăn keo hay máy phun keo,…. Thân thiện với môi trường, không ảnh hưởng xấu đến sức khỏe người công nhân sản xuất, không lo lắng về chất thải, sản phẩm đạt được chất lượng cao hơn, chi phí sản xuất nếu dùng keo hotmelt cũng được tiết kiệm nhiều hơn từ đó có thể tối ưu hóa giá trị sản xuất của doanh nghiệp.

Đến đây thì bạn cũng đã biết được “keo hotmelt là gì” cũng như “keo nhiệt dạng hạt là gì” rồi. Để biết thêm công dụng của keo hotmelt, những ứng dụng tuyệt vời mà keo nhiệt hotmelt dạng hạt mang lại thì mời các bạn đọc tiếp những bài viết khác tại website này nhé.

www.vuaketdinh.com – Chuyên trang chia sẻ về keo nhiệt, keo hotmelt, keo nóng chảy psa.

Võ Minh Hiếu

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!