KEO HOTMELT VÀ BĂNG KEO DÁN THÙNG CARTON

Hầu hết mọi công ty đều muốn đầu tư hẳn một quy trình đóng gói chuyên nghiệp cho việc sản xuất, đóng gói bao bì cho doanh nghiệp của mình :

  • Dùng máy dán băng keo tự động.
  • Dùng máy đóng gói, máy phun Keo Hotmelt tự động.

Mọi doanh nghiệp sản xuất luôn mong muốn chủ động trong việc đóng gói, tiết kiệm được nhiều chi phí khi thuê công ty đóng gói ở ngoài. Tự chủ và xử lý nhanh chóng trong việc sản xuất sản phẩm, kiểm tra chất lượng hoàn thiện sản phẩm sau khi đóng gói.

Trước đây nói đến đóng gói thùng mì, thùng nước ngọt, hộp bánh, hộp dược phẩm,…thì hầu hết đều dùng băng keo trong để dán thùng carton. Nếu muốn niêm phong sản phẩm thì doanh nghiệp sẽ in logo lên cuộn băng keo trong hoặc băng keo trắng đục. 

Máy dán thùng carton tự động
Máy dán thùng carton tự động

Vậy thì nên dùng keo hotmelt hay băng keo dán thùng carton?

Tùy vào năng lực sản xuất của doanh nghiệp mà chọn cho mình mỗi loại hình đóng gói sản phẩm trong nhà máy sản xuất riêng.

Ví dụ các loại hộp cafe, thùng mì, hộp trà,….vẫn còn nhiều doanh nghiệp sử dụng băng keo. Ngoại trừ các thương hiệu như: Mì Gấu Đỏ gần đây đã nâng cao năng lực sản xuất bằng cách chuyển đổi sử dụng Keo Hotmelt cho Quy trình đóng gói bằng máy tự động.

Máy đóng gói tự động dùng KEO HOTMELT để tiết kiệm chi phí và nâng cao năng lực sản xuất của doanh nghiệp.
Máy đóng gói tự động dùng KEO HOTMELT để tiết kiệm chi phí và nâng cao năng lực sản xuất của doanh nghiệp.

Ưu và Nhược điểm của KEO HOTMELT khi đóng gói sản phẩm so với BĂNG KEO DÁN THÙNG CARTON

 Nói về NHƯỢC ĐIỂM, để đầu tư máy đóng gói dạng phun keo nhiệt Hotmelt dán thùng carton, dán hộp giấy thực phẩm thì sẽ tốn chi phí cao trong đầu tư. Tuy nhiên điều này lại là cơ hội cho nhiều doanh nghiệp trong việc nâng cao năng suất để vượt xa đối thủ, khiến đối thủ vất vả thay đổi chiến lược, nếu chậm trễ sẽ khiến đối thủ theo không kịp và bị bỏ lại cuộc chơi.

Nâng cao năng lực sản xuất của Doanh nghiệp bằng Keo Hotmelt
Nâng cao năng lực sản xuất của Doanh nghiệp bằng Keo Hotmelt

Về ƯU ĐIỂM thì KEO HOTMELT rất đáng được xem xét đưa vào nhà máy sản xuất:

Về độ kết dính: Keo hotmelt khi dán thùng thùng carton dù là thủ công hay dùng máy phun keo trong hệ thống đóng gói tự động thì đều có độ dính cao hơn băng keo. Đặc biệt keo hotmelt chịu được tác động lực mạnh mà không hề bong tróc, ứng dụng tốt cho các hàng hóa có trọng lượng nặng như thùng bia, thùng nước suối AQUAFINA, thùng coca cola,…

Về quy trình sản xuất: Nếu dùng hệ thống dán thùng carton bằng máy dán băng keo tự động thì tốc độ đóng gói chậm và liên tục phải tạm ngưng dây chuyền khi thay thế cuộn băng keo. Ngoài ra nhân công sử dụng và vận hành trong dây chuyền đóng gói bằng máy dán băng keo tự động nhiều hơn và cực hơn dùng hệ thống đóng gói tự động bằng keo Hotmelt.

Về chi phí sản xuất: Keo hotmelt khi dán thùng carton bằng máy tự động so với máy dán băng keo tự động thì tiết kiệm keo đến 75% so với dùng băng keo trong. Tốc độ đóng gói của máy đóng gói keo hotmelt cao và liên tục, không cần phải tạm ngưng dây chuyền sản xuất khi muốn thay thế hay thêm keo hotmelt vào nồi keo.

Nếu dùng keo nến dán thùng carton hoặc hộp giấy thì định mức sử dụng keo nến trên 1 cây keo cao gấp đôi so với 1 cuộn băng keo thông thường.

Chi phí dùng Keo Hotmelt rẻ hơn 75% so với dùng băng keo dán thùng carton
Chi phí dùng Keo hotmelt rẻ hơn 75% so với dùng băng keo dán thùng carton

Về mặt thẩm mỹ: Để đóng gói bao bì đẹp làm nổi bật thương hiệu 1 cách hoàn hảo và chắc chắn thì KEO HOTMELT là số 1, là chuyên gia kết dính đẹp mắt cho sản phẩm. Nếu dùng băng keo thì việc dán thùng bị nhăn là đều không tránh khỏi, đặc biệt nếu để trong môi trường lạnh như siêu thị thì sản phẩm sẽ dễ dàng bị bung. Nếu để ý các thùng mì sẽ rất dễ xảy xa tình trạng này.

Đóng gói thùng Cafe dùng Keo HotMelt Lê Võ sẽ có chi phí rất thấp và chất lượng kết dính cao, sản phẩm hoàn thiện đẹp mắt.
Đóng gói thùng Cafe dùng Keo hotmelt Lê Võ sẽ có chi phí rất thấp và chất lượng kết dính cao, sản phẩm hoàn thiện đẹp mắt.

Để được tư vấn chi tiết hơn, Quý khách có thể:

GỌI NGAY 0938 62 68 29 (call, zalo,…)

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN VÀ HỖ TRỢ KỸ THUẬT HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ!

Nguồn bài viết: https://keonhietlevo.com/so-sanh-keo-hotmelt-va-bang-keo-dan-bao-bi-carton/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!