Keo Hotmelt Dạng Hạt Có Gây Hại Cho Môi Trường Sản Xuất?

Các nhà doanh nghiệp thường có xu hướng chọn mua những keo hạt nóng chảy có giá thành rẻ nhưng luôn băn khoăn không biết keo hotmelt dạng hạt có độc hại không? Vậy nếu có thì mùi đó có độc không? Nhiều doanh nghiệp sau khi mua keo có giá rẻ về sử dụng thấy có hiện tượng keo có mùi nhưng vẫn kệ vì nó có giá rẻ.

Muốn biết dòng keo hạt nóng chảy này có mùi gây hại hay không thì chúng ta cần phải xác định được thành phần chính trong keo là gì? Từ đó có thể biết keo hạt mùi có gây hại hay không. Các nhà doanh nghiệp thường chỉ quan tâm tới độ bám dính của keo, giá thành có phù hợp không. Làm như vậy sẽ không thể nào biết được môi trường sản xuất nơi mà công nhân tiếp xúc mỗi ngày có độc hại hay không.

Keo hotmelt dạng hạt màu vàng có mùi ảnh hưởng đến sức khỏe
Keo hotmelt dạng hạt màu vàng có mùi ảnh hưởng đến sức khỏe

Tuy nhiên, nếu là keo hotmelt dạng hạt EVA có màu vàng thì mức độ độc hại là có. Loại keo có giá thành rẻ như keo hotmelt dạng hạt EVA màu vàng có chứa thành phần như EVA RYCYCLE thì chắc chắc có mùi. Ngoài ra keo còn dễ bị biến tính nếu sử dụng ở nhiệt độ quá cao.

Keo hotmelt dễ bị biến tính khi ở nhiệt độ quá cao
Keo hotmelt sẽ bị biến tính khi ở nhiệt độ quá cao

Keo hotmelt dạng hạt EVA màu trắng tốt hơn so với keo dạng hạt EVA màu vàng vì có thành phần là POLYOLEFIN . Chính vì keo hotmelt dạng hạt đều chứa Hydrocacbon dễ cháy, cacbon monoxide nên chắc chắn sẽ có mùi và có khói. Tuy nhiên tùy từng loại mà độ gây hại khác nhau.  

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!