Dùng Keo Hạt Dán Cạnh Nào Để Có Thêm Khách Hàng Mới

Những năm qua mình tiếp xúc với nhiều khách hàng dùng keo hạt dán cạnh, tâm lý chung là sau khi dùng 1 loại keo phù hợp, độ dính tốt, mức giá trong khoảng chấp nhận được là liền đặt về dùng ngay trong thời gian rất dài.

Còn nhớ cách đây không lâu, mình có gặp chị Hiền 1 doanh chủ xưởng sản xuất cửa gỗ ở Bình Tân, có 3 showroom lớn ở Sài Gòn mỗi tháng dùng khoảng 150kg – 200kg keo hạt dán cạnh. Sau một hồi trao đổi mình được biết rằng chị Hiền đã dùng keo hạt dán cạnh rất lâu và nhiều, trước đây mua của 1 công ty danh tiếng, giá cũng không cao lắm, nằm trong khoảng chấp nhận được, trong lúc dùng thì keo cũng chất lượng ,độ dính tốt và ổn định nên chị vẫn đặt mua thường xuyên.

Mỗi tháng bạn phung phí bao nhiêu tiền keo dán chỉ cạnh
Mỗi tháng bạn phung phí bao nhiêu tiền keo hạt dán cạnh

Nhưng ngày nay thị trường nội thất cạnh tranh khá gay gắt, chi phí quảng cáo, marketing nâng cao chóng mặt khiến chị phải đau đầu trong việc tôi ưu chí phí sản xuất lại để tăng ngân sách marketing. Sau khi rà soát lại mọi thứ chị phải giật mình khi đọc qua bài viết của mình, mỗi năm chị phung phí hàng chục triệu đồng vì tiền keo hạt. Thoạt nghe qua chắc bạn cũng không tin? Nhưng mình không đùa đâu.

Điều đáng nói ở đây là: Nếu như thị trường cạnh tranh càng cao, vậy làm thế nào để bạn tăng thêm lợi thế cạnh tranh của doanh nghiệp, giả sử bạn tối ưu được 1 sản phẩm là keo hạt dán cạnh tiết kiệm được hàng chục triệu 1 năm, nếu như 2 hoặc 3 sản phẩm khác thì sao? Điều gì sẽ xảy ra???

Keo hạt dán cạnh hay còn gọi là keo dán biên
Keo hạt dán cạnh hay còn gọi là keo dán biên

Hay một trường hợp khác mình gặp phải là một anh khách hàng ngoài Hà Nội kết bạn qua Zalo với mình. Anh chia sẻ rằng anh vừa mở một công ty nội thất, đầu tư hẳn 1 xưởng sản xuất khá lớn, chuyên môn của anh và đào tạo nhân viên cũng rất giỏi, những sản phẩm anh làm ra rất chất lượng và khá là đẹp, nhưng doanh nghiệp của anh chẳng phát triển mấy, doanh thu hàng tháng anh chưa hài lòng.

Anh muốn tiếp cận khách hàng bằng nhiều cách nữa nhưng lại khá phân vân vì bây giờ chi phí cố định tăng lên, biến phí xuất hiện nhiều, nếu như anh tiếp tục chi tiền ra thì chưa chắc thắng lợi. Bởi vì có khách hàng cũng chưa chắc có lợi nhuận như mong muốn, khi đó năng lực sản xuất sẽ giảm, lợi thế cạnh tranh suy yếu, lúc này nếu như đối thủ thừa cơ hội đánh chiếm thị trường mục tiêu của mình sẽ ra sao?

Gỗ công nghiệp sau khi cưa cần phải dán biên bằng keo hạt dán cạnh
Gỗ công nghiệp sau khi cưa cần phải dán biên bằng keo hạt dán cạnh

Anh đã tìm đủ mọi phương án, từ thay đổi chính sách công ty, nhân viên, chiến lược,.. A rất mạnh dạn thử mọi cách mà có một sự thật anh chưa nhận ra là, mặc dù công ty tạo ra sản phẩm tuyệt vời nhưng chưa tối ưu giá trị sản xuất của doanh nghiệp.

Thay vì chi tiền ra thêm để thay đổi thì đáng lẽ anh nên tối ưu lại những chi phí không đáng như keo hạt dán cạnh, anh dùng số tiền tối ưu đó đầu tư cho nhân viên kinh doanh chẳng hạn, sản phẩm đã tốt nhưng nhân sự và dịch vụ chưa đủ làm lay động trái tim khách hàng.

Sau khi rà soát lại được mấu chốt của vấn đề, giả sử anh tiết kiệm được kha khá tiền keo mỗi tháng, sản phẩm đã tuyệt vời, dịch vụ cũng ok, chi phí đã được tối ưu xong thì mới tổng lực marketing, lúc này mỗi khách hàng anh có được đều xứng đáng với lợi nhuận anh có.

Đi cùng với một sản phẩm tuyệt vời là năng lực sản xuất của doanh nghiệp phải được tối ưu, hậu cần vững chắc, dịch vụ uy tín nâng cao thì thương hiệu công ty sẽ được lan tỏa. Bạn có tối ưu được giá trị sản xuất của doanh nghiệp mình chưa? Lợi thế cạnh tranh của bạn có mạnh hơn đối thủ? Hàng tháng bạn dùng keo hạt dán cạnh có phung phí bạc triệu không?

Nếu có thể mình rất vui được bạn chia sẻ thêm cũng như góp ý về keo hạt dán cạnh nhé. Bạn có thể liên hệ với mình qua số 0938. 626. 829 (call, zalo, facebook,..) Bài viết tiếp theo mình sẽ chia sẻ về chủ đề là: Mua keo hạt dán cạnh nên chọn Thương Hiệu hay Sản Phẩm?

Võ Minh Hiếu

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!