Cách Sử Dụng Chỉ Nhựa Dán Cạnh Đẹp Khi Dán Gỗ MDF, MFC

Ai cũng mong muốn sản phẩm của mình sản xuất được hoàn thiện đẹp mắt, chất lượng. Vì sản phẩm do chính mình làm ra như 1 đứa con tinh thần, khi trao cho khách hàng sẽ mang thật nhiều giá trị. Trong sản xuất nội thất cũng thế. Để sản phẩm được hoàn thiện đẹp mắt và chất lượng bắt buộc phải dùng chỉ nhựa dán cạnh cho gô MFC, MDF,..

Chỉ nhựa dán cạnh còn được gọi là chỉ nhựa PVC dán viền gỗ, chỉ dán cạnh MFC, MDF (gỗ công nghiệp), mục đích chính là các cạnh ván chống được nước, độ ẩm, bề mặt đẹp,.. Để đáp ứng được điều kiện trên thì cần phải dùng keo nóng chảy dạng hạt hay còn gọi là keo hạt dán cạnh.

Keo nóng chảy dạng hạt là loại keo thích hợp dùng cho dán cạnh gỗ bằng chỉ nhựa
Keo nóng chảy dạng hạt là loại keo thích hợp dùng cho dán cạnh gỗ bằng chỉ nhựa

Cách sử dụng keo nóng chảy dạng hạt là dùng máy dán cạnh, tùy theo loại máy dán cạnh sẽ tương ứng với loại keo phù hợp như:

Máy dán cạnh bán tự động, máy cầm tay thì dùng keo nóng chảy ở nhiệt độ thấp. Vì ở nhiệt độ thấp thì độ nhớt của keo cao, trục lăn keo mới hoạt động tốt, khi lăn keo trải đều lên bề mặt chỉ nhựa khi dán.

Máy dán cạnh bán tự động dùng keo nhiệt độ thấp để dán chỉ nhựa pvc
Máy dán cạnh bán tự động dùng keo nhiệt độ thấp để dán chỉ nhựa pvc

Máy dán cạnh bán tự động thì dùng keo nóng chảy nhiệt độ cao, bởi vì công suất của máy hoạt động cao, hoàn toàn tự động, tốc độ dán chỉ nhanh nên phải dùng loại keo phù hợp công suất của máy.

Máy dán cạnh tự động dùng keo dán cạnh nhiệt độ cao cho chỉ nhựa
Máy dán cạnh tự động dùng keo dán cạnh nhiệt độ cao cho chỉ nhựa

Đơn giản là keo phải có độ nhớt cao ở nhiệt độ phù hợp với máy. (nhiệt độ hoạt động 180 độ C) . Loại keo có thể đáp ứng tốt cho chỉ nhựa dán cạnh bằng máy tự động là keo có thành phần EVA cao, màu trắng, độ nhớt cao nhưng độ rão tốt khi đó trục lăn keo của máy dán cạnh tự động mới hoạt động tốt.

Hiện tại LÊ VÕ cung cấp chính 2 dòng keo dán chỉ nhựa cho cạnh gỗ phù hợp với 2 dòng máy trên, đáp ứng tốt yêu cầu của khách hàng.

Ngoài sử dụng máy dán cạnh để dán chỉ nhựa thì còn có các cách thủ công như: Dán chỉ nhựa vào cạnh gỗ bằng keo con chó,… tuy nhiên khá tốn thời gian và thường bị tràn mép keo nên sản phẩm không được đẹp như ý muốn.

GỌI NGAY 0938 62 68 29 (call, zalo,..)

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN LỰA CHỌN SẢN PHẨM MIỄN PHÍ!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!