CÁC NGÀNH NGHỀ SỬ DỤNG KEO HOTMELT THƯỜNG THẤY NHẤT

Keo hotmelt được hiểu là một chất kết dính thay cho băng keo. Nhu cầu sử dụng keo hotmelt trên thị trường ngày một lớn. Một số ngành sử dụng keo hotmelt như dán thùng carton, dán túi giấy, dán giầy thể thao. Keo hotmelt được ứng dụng rộng rãi và đa dạng.

Ứng dụng của keo hotmelt
Ứng dụng của keo hotmelt

Trong ngành dán thùng carton nên sử dụng keo hotmelt dạng hạt EVA hay keo APAO. Nhờ tính linh hoạt trong dây chuyền đóng gói và tính đàn hồi, độ dẻo, độ dính cao nên được các nhà doanh nghiệp sử dụng. 

Keo hạt EVA
Keo hạt EVA

Trong ngành túi giấy được phân làm nhiều loại. Công đoạn sử dụng keo nhiều nhất là dán quai túi giấy. Có thể sử dụng keo bánh PSA nhưng sẽ bị mất nhiệt nếu keo tan chảy quá chậm. Mặt khác là về độ nhớt khá thấp.

Keo dán quai túi giấy
Keo dán quai túi giấy

Khác với hai ngành trên, trong sản xuất giày thể thao dòng keo hotmelt được sử dụng lại là keo hotmelt dạng bánh PSA. Thường sử dụng bằng máy phun keo ở nhiệt độ 160 độ C. Nhờ khả năng kết dính cao, chịu được độ bền tốt nên được dùng trong các công ty gia công về giày dép.

Keo hotmelt dạng bánh được ứng dụng trong gia công giày dép
Keo hotmelt dạng bánh được ứng dụng trong gia công giày dép

Ngoài những ngành nghề trên thì những ngành khác cũng cần sử dụng lượng keo tương đối lớn. Tùy vào yêu cầu của các nhà doanh nghiệp mà có loại keo phù hợp. 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!