Các Loại Keo Dán Giày Da Thường Dùng Trong Sản Xuất Và Những Loại Đế Giày

Nếu bạn đang tìm hiểu về các loại đế giày và các loại keo dán nhằm mục đích gia công sản xuất đế giày, gót giày, đế trung, sườn giày, thì bài viết này Lê Võ xin chia sẻ một chút sưu tầm dành cho các bạn!

Phân Loại Đế Giày Thông Dụng:

Đế Trong Insole

Các đế giày thường được làm bằng PVC, EVA, PU, TA Cao su nhiệt dẻo và Cao su lưu hóa.

1.Ðế PVC: Ðược hình thành bởi phản ứng trùng hợp của các monomer vinyl chloride. Polymer này được kết hợp với các thành phần khác để có được các thuộc tính yêu cầu cho vật liệu đế. Ðế PVC có nhiều ứng dụng trong sản xuất gìay thể thao, sandals… Hỗn hợp của PVC với các chất khác như cao su nitrile, PU,… cung cấp các loại đế có nhiều thuộc tính tốt như độ bền cao khi mang. Khả năng chống trơn trượt và chống bể phụ thuộc hàm lượng chất dẻo hóa. PVC là vật liệu làm đế rẻ hơn các loại khác.

2.Ðế cao su nhiệt dẻo (TPR): Ðế này có các thuộc tính của cao su và có thể được đúc phun. Hợp chất chính là styren – butadien- styren (SBS) được kết hợp với các thành phần khác như dầu naphtalene (chống oxyhóa do ozone). Các loại đế TPR có độ chống xé và mang rất tốt, chống được sự gãy vỡ ở nhiệt độ thấp. 

3.Ðế EVA: Là một polymer đồng trùng hợp etylen và vinylacetate, nhẹ là ưu điểm của loại đế này.

4.Ðế PU:Là chất liệu đế năng động nhất. Ðế PU rất bền, nhẹ, khả năng chống trượt tốt. Thành phần cơ bản của nó là một hợp chất polyhydroxyl và di-isocyanate. Ðế PU có 2 loại polyester hoặc polyether. Polyester PU có độ bền căng hơn là đế PU polyether.

5.Ðế cao su lưu hóa:Chất liệu cao su trở nên phong phú nhờ vào phương pháp lưu hóa. Mỗi loại cao su được biết đến dươí tên của các polymer cơ bản. Các polymer này được kết hợp với các thành phần khác như tác nhân lưu hóa, chất tăng cường, chất độn (các muối silicat hoặc đất sét) và các tác nhân khác như dẻo hóa, mềm hóa. Tác nhân lưu hóa cao su có thể là lưu huỳnh .Một vài loại cao su khác như cao su styren-butadien (SBR), polyisoprene, cao su nitril. Ðế crepe hay đế cao su trong có được khi dùng chất tăng cường là silica. Ðế cao su nitril chống dầu tốt.

Một số loại keo dán trong sản xuất giày:

1. Mủ Cao Su: Loại này được sử dụng tạo sự kết dính tạm thời trước khi thực hiện các thao tác may. Loại này gồm có loại tan trong nước và trong các dung môi như benzen, gasoline.

2. Keo Dán Polychloroprene: Polychloroprene, MgO và các chất chống oxit hóa được trộn với nhau. ZnO và các chất gia tốc được cho thêm vào. Sản phẩm nhận được có dạng tấm được chặt thành từng miếng nhỏ. Khi sử dụng hòa tan chúng vào nhựa Phenol, MgO. Loại keo dán này được sử dụng để dán da mũ giày vào đế da hoặc đế cao su.

3. Keo Dán Polyurethane: Keo này có hai loại. Một loại được sử dụng mà không cần thêm vào bất cứ loại chất hóa học nào. Loại thứ hai trước khi dùng phải cho thêm chất xử lý. Keo dán PU xử dụng dán đế và mũ với vật liệu bất kỳ.

4. Keo Dán Nóng Chảy: Công thức pha trộn với các polymer căn bản như polyamides, polyesters hoặc EVA với các phụ gia như chất dẻo hóa, chống oxyhóa, chất ổn định…. Loại keo dán này trở nên mềm ở 180 độ C và chảy ra ở 200 độ C và được trét lên đế trong ở nhiệt độ 120 độ C, dán mũ giày lên đế giày. Sau khi nguội và cứng lại loại keo này hình thành một sự kết dính rất mạnh giữa hai bề mặt. Polyamide hoặc polymer cellulose thường dùng để chế tạo keo dán nóng chảy cho dán tạm.

5. Keo Nến Dán Giày: Có lẽ keo nến là loại thông dụng nhất và ai ai cũng biết, đặc biệt là công dụng dán giày của keo nến cực kỳ chắc chắn, chịu được nước, độ bền cao, thời gian gia công nhanh, giá thành rẻ, dùng trang trí giày nữ, giày thể thao,..

Lick Vào Hình Ảnh Để Tham Khảo Các Loại Keo nến dán giày
Lick Vào Hình Ảnh Để Tham Khảo Các Loại Keo nến dán giày

GỌI NGAY 0938 62 68 29 (call, zalo,…)

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN LỰA CHỌN SẢN PHẨM PHÙ HỢP HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!